Lifestyle

7 หินมหัศจรรย์ที่ดีที่สุดสำหรับความรักของคุณ

หิน หรือ อัญมณีที่สามารถสร้างแรงดึงดูดให้ความรักของคุณได้จุดประกายโชติช่วงขึ้นมาอีกครั้ง


หากความรักที่เรากำลังรอคอย มันช่างรอนานแสนนานเสียเหลือเกิน การหันไปหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือของมงคลบางอย่างก็อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้เราได้สบายใจขึ้นมาบ้าง Issara Life Blog ไม่รอช้าสวมวิญญาณสายมู พาผู้อ่านที่กำลังมีความรัก หรือ รอคอย Someone ไปทำความรู้จักกับ หิน หรือ อัญมณีที่สามารถสร้างแรงดึงดูดให้ความรักของคุณได้จุดประกายโชติช่วงขึ้นมาอีกครั้ง เพราะหินหรือ อัญมณีนี้เป็นผลผลิตที่เกิดจากพลังงานธรรมชาติ การจะเลือกใช้หินประเภทไหน ที่จะช่วยส่งเสริมความรักและน่าความหลงใหล มีวิธีการนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์กับเราอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันกับ 7 หินมหัศจรรย์ที่จะเปลี่ยนโลกของคุณเป็นสีชมพูขึ้นมาทันที

1. โรสควอตซ์ (Rose Quartz)


เราจะไม่เริ่มด้วยหินที่ดีที่สุดสำหรับความรักได้อย่างไร เพราะโรสควอตซ์ เป็นหินแห่งความรักที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดและมักได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในอัญมณีแห่งความรักที่น่าทึ่งที่สุด โรสควอตซ์เป็นพลังเปิดหัวใจที่น่ารักซึ่งช่วยในการบ่มเพาะความรัก การให้อภัย และความเห็นอกเห็นใจต่อผู้อื่นและต่อตนเอง ใช้เรียกความรักหรือเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่โรแมนติกกับคนรัก โดยวางก้อนโรสควอตซ์ และหินรูปหัวใจของโรสควอซ์บนแท่นบูชาแห่งความรัก (Love Altar) และเทียนสีชมพูอ่อน หรือใส่รูปภาพของตัวคุณเองและคนรักไว้กับหินรูปหัวใจก็ได้

2. มูนสโตน (Moonstone)


มูนสโตนเป็นอัญมณีที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับความรัก เนื่องจากมีความเกี่ยวข้องอย่างมากกับพลังงานทางจันทรคติที่ช่วยผ่อนคลาย ความงามสีขาวนี้ทำให้คู่รักมาพบกันในหลายระดับ ทั้งทางร่างกาย อารมณ์ และจิตวิญญาณ มักจะแนะนำสำหรับผู้ชายที่ต้องการเชื่อมต่อสานสัมพันธ์กับหญิง ที่หมายปอง เพราะมูนสโตนจะสามารถช่วยให้ความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดกลายเป็นผ่อนคลาย เป็นกันเอง จนสามารถเปิดใจศึกษากันได้มากขึ้น เคล็ดลับง่ายๆ ของหินมูนสโตนคือวางไว้ใต้หมอนเพื่อการนอนหลับสบาย

3. ลาพิส ลาซูลี (Lapis Lazuli)


บ่อยแค่ไหนที่คุณพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่คุณไม่แน่ใจว่าคุณกำลังตามหาคนที่เหมาะสมหรือไม่ หากคำตอบคือบ่อยครั้ง ให้ลาพิส ลาซูลีเป็นผู้ชี้แนะ กล่าวกันว่าหินสีน้ำเงินนี้นำมาซึ่งความชัดเจนและการสนับสนุนที่เพียงพอในการแสวงหาความรัก สีน้ำเงินเข้มของลาพิส ลาซูลีทำให้ใครก็ตามที่สัมผัสจะต้องมนต์สะกด และเป็นหินที่ช่วยสร้างความสงบเงียบ ให้ภูมิปัญญา ส่งเสริมความมีเกียรติ ความซื่อสัตย์ ความเห็นอกเห็นใจ ความสามัคคี และความตรงไปตรงมาในความสัมพันธ์

4. รูบี (Ruby)


ทับทิมเป็นหนึ่งในอัญมณีแห่งความรักที่ทุกสำนักต้องแนะนำ เพราะสีแดงเข้มที่สื่อถึงความรัก อำนาจ และความหลงใหล หินนี้เชื่อกันว่ามีสายเลือดของมนุษยชาติและสวมใส่เป็นเครื่องรางเพื่อป้องกันความตายและความเจ็บป่วย นอกจากนี้ยังสามารถดึงดูดความรัก ความภักดี และความมุ่งมั่นอย่างลึกซึ้ง และหากคุณต้องการกระตุ้นความรู้สึกของความปรารถนาและความโรแมนติกของคู่ของคุณ รูบีตอบโจทย์ที่สุด

5. เจด (Jade)


หยกเป็นอัญมณีที่เหมาะกับแนวคิดเรื่องความรักที่สมบูรณ์แบบ เพราะสีเขียวของมันกลมกลืนกับสีเขียวของจักระหัวใจ (The Heart Chakra)* ช่วยในการสร้างความสัมพันธ์ใหม่ ส่งเสริมความรักในช่วงต้นของชีวิตและเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดความรักในภายหลัง เป็นตัวดึงดูดความรักสร้างความโรแมนติก หยกยังช่วยบรรเทาอารมณ์ยามคุณกังวลเกี่ยวกับความซื่อสัตย์ของคู่ของคุณ เพราะมันช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือระหว่างคู่รัก การสวมใส่หรือพกหยกไว้ในกระเป๋าจะช่วยให้พลังงานหยกเข้าสู่จักระหัวใจ (The Heart Chakra)* ของคุณ ทำให้สงบ สมดุล และโชคดี

6. กรีน อะเวนทูรีน (Green Aventurine)


คงไม่ยุติธรรมที่จะไม่รวมเอา Green Aventurine ไว้ในรายการอัญมณีแห่งความรัก หินนี้เหมาะสำหรับช่วงหลังของความสัมพันธ์ มันเชื่อมโยงกับจักระหัวใจ(The Heart Chakra)* และสามารถช่วยให้คุณผ่านช่วงขาขึ้นและขาลงของความสัมพันธ์ในระยะยาวได้ อะเวนทูรีนสีเขียวหรือที่มักเรียกกันว่า "หินแห่งความโชคดีขั้นสูงสุด" เป็นสิ่งที่มีค่าสำหรับการรื้อฟื้นความสัมพันธ์ระยะยาวหรือช่วยเหลือผู้คนให้มีความกล้าในการเปิดใจกับคู่ครองใหม่หลังจากผ่านความโศกเศร้ามา

7. โรโดไนต์ (Rhodonite)


เมื่อคุณกำลังเผชิญกับความโศกเศร้าหรือกำลังลังเลกับการออกเดทครั้งใหม่กับใครสักคน ในขณะที่แผลจากความรักครั้งเก่ายังสดอยู่ โรโดไนต์จึงเป็นหินที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการเยียวยาบาดแผลให้ทุเลาลง หรืออาจจะเรียกได้ว่าเป็นหินปฐมพยาบาลเพื่อช่วยในเรื่องความเจ็บปวดทางอารมณ์และความวิตกกังวล หินนี้ช่วยให้ผู้ครอบครองเอาชนะความรู้สึกอิจฉา ปวดร้าว และอารมณ์ที่เป็นอันตรายอื่นๆ หลังจากอกหัก นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถให้อภัยและเปิดใจรับกับปัญหาที่มากระทบกระเทือนจิตใจอย่างอ่อนโยนและตรงไปตรงมา

……………………………………………………………………………………………

ขอขอบคุณข้อมูลจาก:
https://rivendellshop.co.nz/blogs/default-blog/8-best-crystals-for-love-and-attraction
https://www.pwsalestone.com