Lifestyle

3 Destination Wedding ของคน IN LOVE

สถานที่แต่งงานที่เป็นไฮไลท์ และเป็น Destination ที่หลายคนอยากปักหมุด ไปจัดงานแต่งกันสักครั้งในชีวิต


เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ เดือนที่อบอวลไปด้วยกลิ่นไอความรัก หลายๆ คู่รักเตรียมวางแผนขอแฟนสาวแต่งงาน หรือมองหาสถานที่แต่งงานสุดพิเศษ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเก็บเรื่องราวความสุข ความประทับใจที่เราจะเก็บเอาไว้ตลอดชีวิตของเราเลย วันนี้ Issara Life Blog จะพาท่านผู้อ่านมาร่วมตามหาสถานที่แต่งงานที่เป็นไฮไลท์ และเป็น Destination ที่หลายคนอยากปักหมุด ไปจัดงานแต่งกันสักครั้งในชีวิต

ที่แรก เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพ โรงแรม บาบา บีช คลับ หัวหิน สถานที่แต่งงานริมทะเลสุดโรแมนติก ที่มีโซนซิกเนเจอร์อย่าง “บ้านโชค” ร้านอาหาร 2 ชั้นสไตล์โคโลเนียล โดยชั้นล่างเป็น Glasshouse มองเห็นวิวทะเล และสนามหญ้าขนาดกว้าง หากใครอยากจัด Outdoor ท่ามกลางธรรมชาติ ที่มีร่มเงาจากต้นไม้ใหญ่ ก็สามารถใช้บริเวณสนามหญ้านี้ได้ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่แต่งงานในฝันของคนรักทะเลที่แท้ทรู เหมาะสำหรับจัดงานแต่งงาน และงานเลี้ยงรับรอง งานเลี้ยงสังสรรค์ ให้บรรยากาศกลางสวน อบอุ่น และวิวทะเล สามารถรองรับแขกได้ถึง 200 ท่าน ด้วยมาตรฐานบริการคุณภาพ บริหารโดยทีมงานโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต


หรือจะหากชอบความสงบ มีความเป็นส่วนตัวก็สามารถจัดงานแต่งในบรรยากาศ Indoor ได้ที่ Baba Space Ballroom ห้องบอลรูมแห่งใหม่ดีไซน์หรูแบบยุโรป พื้นที่กว้างกว่า 460 ตารางเมตร รองรับแขกได้ถึง 420 ท่าน โดดเด่นด้วยโคมไฟระย้าที่ตกแต่งภายในบอลรูม ให้ความรู้สึกกลมกลืนไปกับกลิ่นอายความหรูหราแบบในยุควิคตอเรียน (Victorian Era) บรรยากาศโปร่ง โล่งสบายด้วยเพดานสูง ประตูกระจกรับแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาทั่วห้องอย่างเต็มที่ และสามารถเปิดออกสู่ระเบียงเพื่อสูดอากาศภายนอกได้ สามารถจัดงานได้หลายรูปแบบ กับห้องที่รองรับถึง 3 ห้อง ได้แก่ Baba Space สามารถแบ่งเป็นห้องบอลรูมขนาดเล็ก 2 ห้อง: Space 1 & Space 2 เหมาะสำหรับการงาน wedding reception ขนาดใหญ่ หรือ งานเลี้ยงดินเนอร์, Baba Space 3 & Baba Space 4 เหมาะสำหรับงานหมั้น งานพิธีไทยหรือ after party แบบส่วนตัวก็ยังได้


ที่ต่อไป สำหรับคนที่หลงรักทะเล ชอบความสนุกสนาน ต้องไม่พลาดที่จะมาปักหมุดสร้างความสุขและความประทับใจไปกับ โรงแรม บาบา บีซ คลับ นาใต้ ตั้งอยู่ที่ จ.พังงา ที่จะชวนคุณมาเฉลิมฉลองความรัก ในสถานที่อันวิจิตรบรรจง และหรูหราที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ในบรรยากาศที่อบอุ่นโดดเด่นด้วยฉากหลังสวยๆ ในวันสำคัญ และสุดแสนจะโรแมนติกในชีวิตคุณ สามารถรองรับแขกได้ถึง 200 ท่าน ด้วยมาตรฐานบริการคุณภาพ บริหารโดยทีมงานโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต


และอีกหนึงไฮไลท์สถานที่แต่งงานที่อยากแนะนำ ซึ่งก็คือ โรงแรม ศรีพันวา ภูเก็ต สถานที่แต่งงานในฝันของคู่รักหลายๆคู่เลยก็ว่าได้ ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงตระหง่านเหนือระดับน้ำทะเล บริเวณแหลมพันวา ทางตอนใต้ของเมืองภูเก็ต ที่นี่เป็นทั้งบ้านพักตากอากาศและโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวสไตล์ Pool Villa พร้อมการออกแบบและตกแต่งแบบทรอปิคอลร่วมสมัยให้รับกับบรรยากาศวิวของท้องทะเลอันดามัน ซึ่งการันตีชื่อเสียงของโรงแรมแห่งนี้ด้วยรางวัลและคำชื่นชมจากสื่อทั้งในและนอกประเทศ นอกจากชื่อเสียงของโรงแรมจะโด่งดังแล้ว โรงแรมแห่งนี้ ยังเหมาะกับการจัดงานแต่งงานสไตล์ Western ท่ามกลางวิวแบบพาโนราม่า ให้คุณได้เพลิดเพลินวิวทิวทัศน์แบบ 360 องศาบนพื้นที่ Rooftop ที่มีฉากหลังเป็นหมู่เกาะน้อยใหญ่คู่กับท้องฟ้ายามเย็น ขณะดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าเพิ่มความโรแมนติกได้แบบสุด ๆ อีกด้วย


นอกจากนี้ยังเปิดโซนใหม่ “Yaya” “ย่าหยา” อาคารหลังใหญ่สีน้ำเงินที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการจัดงานประชุม สัมมนา นิทรรศการ งานแต่งงาน และจัดกิจกรรม ยิ่งใหญ่ด้วยห้องคอนเวนชั่นขนาดใหญ่ ห้องพัก ออกแบบตกแต่งในสไตล์ เรียบหรู สะดวกสบาย ตามแบบฉบับของศรีพันวาที่คงความมีเอกลักษณ์ด้านการตกแต่งภายในแบบร่วมสมัยแบบเขตร้อน เพิ่มเติมด้วยการตกแต่งภายนอกด้วยอาคารสีฟ้าสดใส โปร่งสบาย ผสมผสานกับสภาพแวดล้อมโดยรอบด้วยทิวทัศน์จากทะเลอันดามัน โดยห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ Space I & Space II ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากส่วนโค้งของผนังที่มีลักษณะคล้ายคลื่นที่มีรูปแบบฟองสบู่ และเพดานโค้ง ทำให้อาคาร และบรรยากาศรู้สึกเหมือนอยู่กลางแจ้ง การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ตามรูปแบบองค์ประกอบทางธรรมชาติ เช่น หินและไม้ที่ กระจัดกระจายไปทั่วพื้นที่ ทำให้รู้สึกถึงความสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า เมื่อก้าวเข้ามายังบริเวณล็อบบี้และแผนกต้อนรับ ก่อนก้าวเข้าสู่ห้องโถง ซึ่งเป็นห้องเตรียมงานที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการผสมผสาน และสุดท้ายคือ ห้องประชุมขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่จุสำหรับแขก 400 คน ในบรรยากาศสไตล์ค็อกเทล และแขก 180 คนใน การจัดโต๊ะกลม สามารแบ่งครึ่งห้องเป็น 2 ห้องได้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก อุปกรณ์แสงและเสียง ที่ปรับแต่งได้อย่างหลากหลาย เพื่อให้เหมาะกับทุกกิจกรรม และภายในอาคารยังสามารถจอดรถในร่มได้มากถึง 40 คันเลยทีเดียว

TU ก็เป็นส่วนเสริมของ Baba Nest ที่คุณสามารถจิบเครื่องดื่ม พร้อมชมพระอาทิตย์ตกบนชั้นดาดฟ้าที่วิวดีที่สุด ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน โดยคำนึงถึงงานแต่งงานในฝัน เสมือนมีเวทีอยู่บนก้อนเมฆ พร้อมทิวทัศน์มุมกว้างของทะเลอันดามัน มีที่นั่งสไตล์อัฒจันทร์ให้แขกได้ชม และเป็นสักขีพยาน อันยิ่งใหญ่ งดงามในทุกช่วงเวลาของวัน และพิเศษที่สุดในช่วงพระอาทิตย์ตกพร้อมวิวท้องฟ้าที่เปลี่ยนไปโดยไม่มีอะไรมาบดบัง ทำให้เป็นฉากหลังที่สมบูรณ์แบบกับทะเลสีฟ้าคราม นอกเหนือจากงานแต่งงานแล้ว TU ยังเหมาะสำหรับการจัดงานสังสรรค์รับรอง งานแสดงของนักดนตรีและศิลปิน หรือเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต่างๆ


และนี่ก็คือ 3 จุด Check In ให้คู่รักได้มาร่วมสร้างความทรงจำดีๆ กับความรักที่กำลังจะเบ่งบานขึ้น กุมภา นี้ อย่าลืมกุมมือคู่รักมาฉลองกันกับ 3 สถานที่ไฮไลท์นี้กันนะคะ