Spotlight

เปิดเคล็ด (ไม่) ลับ ฉบับหญิงเก่งแห่งชาญอิสสระ

“ธีราภรณ์ ศรีเจริญวงศ์” ซื่อสัตย์ ขยัน กตัญญู เป็นใบเบิกทางสู่ความสำเร็จ

เปิดเคล็ด (ไม่) ลับ ฉบับหญิงเก่งแห่งชาญอิสสระ

“ธีราภรณ์ ศรีเจริญวงศ์” ซื่อสัตย์ ขยัน กตัญญู เป็นใบเบิกทางสู่ความสำเร็จ

เนื่องใน “วันสตรีสากล” ซึ่งตรงกับวันที่ 8 มีนาคม ของทุกปี Issara Life Blog ขอเป็นส่วนหนึ่งในการเชิดชูวีรสตรีทุกท่านที่มีบทบาท และเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ การเมือง และสังคม พร้อมชวนท่านผู้อ่านมาทำความรู้จักหญิงเก่งจากค่ายอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังอย่าง บมจ.ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ กับ “ธีราภรณ์ ศรีเจริญวงศ์” ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการ กับเส้นทางการทำงานที่ใช้โอกาส

  ธีราภรณ์ ศรีเจริญวงศ์ หรือที่น้องๆ ในองค์กรเรียกกัน พี่ตี๊ คือหนึ่งในผู้บริหารหญิงเก่งแห่งค่ายชาญอิสสระ เธอนับว่าเป็นมือขวาของ CEO ใหญ่อย่าง สงกรานต์ อิสสระ ที่ให้ความไว้วางใจ และมอบหมายหน้าที่ความรับผิดชอบในการบริหารงานต่างๆ ภายในองค์กร เกือบทุกสายงานก็ว่าได้

จุดเริ่มต้นของการมาทำงานที่ชาญอิสสระ

พี่ตี๊ได้เล่าให้ Issara Life Blog ฟังว่า ความฝันในอาชีพตั้งแต่วัยเด็ก คืออยากเป็น “ผู้จัดการธนาคาร” เมื่อจบปริญญาตรีด้านเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้วยใช้เวลาเพียง 3 ปีครึ่ง ก็ได้เข้าร่วมทำงานกับสถาบันการเงินอันดับต้นๆ ของประเทศ และได้เรียนต่อปริญญาโทด้านบริหารจัดการ (MBA) จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เช่นกัน มีโอกาสได้เปลี่ยนงาน โดยได้รับคำแนะนำจากพี่หนู (ญาติคุณสงกรานต์) โดยไม่มีความรู้ด้านอสังหาริมทรัพย์เลย แต่ได้รับโอกาสจากคุณสงกรานต์ ในการเรียนรู้งานด้านต่างๆ โอกาสเป็นสิ่งสำคัญดั่งพระบรมราโชวาท ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ท่านกล่าวไว้ว่า

“เมื่อมีโอกาส และมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้ หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆ นั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ” จากโอกาสที่นายมอบให้จึงทำให้ได้ก้าวมาถึงทุกวันนี้

การทำงานที่ผ่านมามีท้อบ้างไหม

ทำงานกับชาญอิสสระ มา 32 ปีแล้ว เรื่องท้อคงมีบ้างแน่นอน แต่เราจัดการกับสิ่งนั้นได้หรือไม่ เป็นสิ่งสำคัญกว่าค่ะ พี่อยากให้ทุกคนฝึกคิดบวก จะทำให้เราสบายใจ ไม่วนอยู่กับเรื่องทุกข์ แล้วเราจะหาทางออกของทุกสิ่งได้เองค่ะ ถ้าเราคิดว่า เราไหว เราทำได้ เราสู้ เราจะชนะทุกอุปสรรค