Guide

Sun Coff & Moon Craft งานแฟร์ที่คนรักกาแฟ ไม่ควรพลาด!!

ฟินกับการดื่มพร้อมดนตรีสดตลอดทั้งวัน เอาใจคอกาแฟ และคนรักคราฟเบียร์


         คาเฟอีน สารออกฤทธิ์สื่อประสาท ที่พบได้ในพืชอย่าง ชา กาแฟ เมื่อรับประทานเข้าไปจะกระตุ้นให้ร่างกายเกิดอาการตื่นตัวและกระปรี้กระเปร่า เพราะสารนี้จะเข้าไปขัดขวางการทำงานของอะดีโนซีน ที่ทำให้เกิดการง่วงซึม ด้วยประโยชน์ที่กล่าวมาทำให้ กาแฟ กลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของมหาชน Issara Life คอลัมน์ Issara Guild EP. นี้อยากพาคอกาแฟและผู้ที่ชื่นชอบในบรรยากาศของงานกาแฟ มาชมบรรยากาศงานแฟร์ที่เรียกว่า #ตลาดกาแฟสัญจร โดยได้รวมเอาร้านกาแฟสโลบาร์คุณภาพดีเจ้าดังทั่วทิศ มาให้คนรักกาแฟอย่างเราได้ลิ้มลอง ซึ่งจัดขึ้นทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ แรกของเดือน ที่ “สถานีผัก คนรักกาแฟ” คาเฟ่สำหรับคนรักกาแฟย่านนครปฐมมาฝากกันค่ะ

        ก้าวแรกที่เข้ามาภายในงานกลิ่นกาแฟก็ลอยแตะจมูก เมื่อเดินผ่านเข้ามาถึงได้พบกับต้นกำเนิดกลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์จากเหล่าร้านกาแฟที่มาออกบูธภายในงานนั่นเอง


        กาแฟแก้วแรกของวันนี้เริ่มต้นด้วยลาเต้เย็น เมล็ดกาแฟคั่วกลาง จากร้าน รฤก ร.ศ. ๒๔๒ เจ้าของรางวัลชนะเลิศ Coffee Village Brewer Cup 2022 รสชาติละมุนจากนม ขมเล็กๆ เปรี้ยวนิดหน่อยจากเมล็ดกาแฟคั่วกลาง ซึ่งเป็นระดับที่ได้รับความนิยมของคอกาแฟ

ภาพออกบูธร้าน รฤก ร.ศ ๒๔๒ #ตลาดกาแฟสัญจร

เดินต่อมาไม่กี่ก้าวก็มาสดุดกับร้าน BJ EXTORY ที่มีบาริสต้าหนุ่มยื่นกาแฟสูตรของทางร้านมาให้ชิม จนต้องขอสั่ง เอชเปรสโซ่เย็น เมล็ดกาแฟคั่วเข้ม จากดอยช้าง รสกลมกล่อม เป็นแก้วที่ 2

ภาพออกบูธร้าน BJ EXTORY #ตลาดกาแฟสัญจร

นอกจากกาแฟแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรม Painting เครื่องดินเผา ร้านเครื่องหอม อุปกรณ์ชงกาแฟ ร้านเบเกอร์รี่ รวมถึงซุ้มอาหาร และของทานเล่นให้เลือกชิมอีกมากมาย

ภาพบรรยากาศ #ตลาดกาแฟสัญจร

ภาพบรรยากาศ #ตลาดกาแฟสัญจร

         แต่ทีเด็ดที่ฟินสุดๆอยู่ที่ พิซซ่าเห็ดทรัฟเฟิลเบคอน ที่อบสดใหม่แป้งนุ่ม เบค่อนแน่น ชีสยืด On top ด้วยซอสทรัฟเฟิลหอมๆ ดีระดับ 10/10 ไม่หัก!!


ปิดท้ายด้วย กาแฟส้ม และพุดดิ้งกาแฟ Low คาเฟอีน ของร้าน CAPT. COFF ที่นำเอา Dark Coffee มามิกซ์ กับน้ำส้มคั้นสดที่มีเนื้อส้มให้เคี้ยว เรียกความสดชื่นในยามบ่ายที่หนังตาหย่อนได้เป็นอย่างดี

ภาพออกบูธร้าน CAPT. COFF #ตลาดกาแฟสัญจร

สำหรับใครที่พลาด #ตลาดกาแฟสัญจร ของเดือนนี้ ไม่ต้องเสียใจเพราะ โครงการทิวทะเลเวิลด์ ชะอำ-หัวหิน ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี และสถานีผัก & คนรักกาแฟ เตรียมจัดงาน #ตลาดกาแฟสัญจร “SUN COFF & MOON CRAFT” ( AM : Drink Coffee , PM : Drink Craft ) ฟินกับการดื่มพร้อมดนตรีสดตลอดทั้งวัน เอาใจคอกาแฟ และคนรักคราฟเบียร์ ยกร้านดังจากทั่วประเทศ ขนเมล็ดกาแฟชั้นดี คุณภาพเยี่ยมจากไทยและต่างประเทศ มาให้ได้ลิ้มลอง ในบรรยากาศวิวทะเล พร้อมร้านค้า ร้านอาหารอร่อยๆ กว่า 100 ร้านค้า อาทิ เสื้อผ้า / กิ๊ปชอป งานแฮนด์เมด, งานวินเทจ, Work Shop ศิลปะ, Work Shop กาแฟ, Food Truck Coffee และ Truck Coffee Camp ระหว่างวันที่ 17-19 มีนาคม นี้ ตั้งแต่เวลา 10:00-22:00 น. ณ โครงการทิวทะเลเวิลด์ ชะอำ-หัวหิน แล้วมาพบกันตามพิกัดนี้ได้เลยนะคะ : Thew Talay World ชะอำ จ.เพชรบุรี

MAP : https://goo.gl/maps/kbFB8PmQEjfjPJ4U9